Các bước xin visa định cư bảo lãnh người thân sang Mỹ

Nắm rõ các quy định về thời gian nộp giấy tờ, các lệ phí phải đóng và quy trình xin visa định cư diện bảo lãnh người thân sẽ giúp chúng ta an tâm hơn với hồ sơ của mình.

Xem thêm

Visa K-1: quy trình từ hôn phu/hôn thê đến thường trú nhân hợp pháp.

Quy trình cấp visa K-1 là một quy trình có sự kết hợp giữa Sở Di trú (USCIS), Bộ ngoại giao (DOS) và Cục hải quan biên phòng Hoa Kỳ (CBP).

Xem thêm

Xin visa khám chữa bệnh tại Mỹ cần phải cung cấp những gì?

Khám chữa bệnh tại Mỹ có thể không đươc xem là một hoạt động điển hình của visa “khách du lịch”, tuy nhiên nếu bạn muốn đến Mỹ để thực hiện việc khám chữa bệnh, bạn cần xin visa loại B-2 tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán tại...

Xem thêm

Hệ thống giáo dục Mỹ: Bạn cần biết gì trước khi đi du học?

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên quốc tế. Có rất nhiều trường, chương trình học ở nhiều nơi trên đất nước Mỹ, và sinh viên có thể “ngộp” trong danh sách các thông tin trên khi tìm hiểu về du học Mỹ. Cho nên việc hiểu về hệ thống...

Xem thêm

Những điều cần nắm khi viết đơn xin nhập học vào các trường ở Mỹ

Thư nhập học là phần quan trọng quyết định liệu bạn có được du học Mỹ hay không. Cùng USAvisa điểm qua một số nguyên tắc cần nắm khi viết thư nhập học bạn nhé.

Xem thêm

Làm gì khi trượt phỏng vấn bảo lãnh diện kết hôn/hôn thê lần đầu

Khi phỏng vấn không thành công, khả năng là do trong đơn bảo lãnh hôn phu/hôn thê hoặc vợ/chồng có vấn đề. Khi nhân viên lãnh sự từ chối cấp visa Mỹ, họ cũng sẽ đưa kèm danh sách ghi rõ những lý do khiến họ từ chối cấp visa.

Xem thêm

Hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh visa định cư Mỹ như thế nào?

Quy trình hủy bỏ đơn bảo lãnh định cư phụ thuộc vào đơn xin bảo lãnh đang ở vị trí nào trong cả quá trình xét duyệt visa định cư.

Xem thêm

Các loại visa việc làm tại Mỹ

Rất nhiều người ngoại quốc muốn đến làm việc tại Mỹ. Mặc dù các công việc ở Mỹ chỉ là tạm thời nhưng việc lao động ở Mỹ cũng có thể giúp bạn trở thành thường trú nhân có thẻ xanh của nước này.

Xem thêm

11 cách chứng minh hôn nhân thật khi xin visa kết hôn đi Mỹ

Để được cấp visa diện kết hôn, bạn phải chứng minh được hôn nhân của bạn phải “thật” bà không có dấu hiệu vi phạm luật nhập cư.

Xem thêm

Cấm vận 3 năm hay 10 năm?

Một trong những vấn đề phức tạp nhất của luật nhập cư Mỹ gần đây liên quan đến việc trừng phạt những người sống ở Mỹ bất hợp pháp, theo đó nếu họ rời khỏi Mỹ và quay lại Mỹ bằng con đường hợp pháp, họ sẽ bị từ chối nhập cảnh 3 hoặc 10 năm, tùy vào...

Xem thêm
1 2 3 4