Visa cho vòng chung kết World Cup 2026 sẽ được cấp phát nhanh chóng.

 

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã viết ba bức thư cho Fifa kể từ tháng ba để hỗ trợ cho việc giành quyền đăng cai giải đấu của khu vực Bắc Mỹ

 

Các quan chức từ khắp nơi trên thế giới lo ngại rằng trước lệnh cấm của Trump, ban đầu tập trung vào các nước đa số Hồi giáo, và các chính sách nhập cư khác như hạn chế thị thực hợp pháp và bức tường biên giới sẽ cản trở khả năng tổ chức sự kiện này.

 

Nhưng United Bid, nhóm đại diện cho việc giành quyền đăng cai giải đấu của liên doanh ba nước Mỹ-Mexico-Canada, cho biết ông Trump đã viết trong một lá thư ngày 2 tháng 5 rằng "tất cả các vận động viên, quan chức và người hâm mộ từ mọi quốc gia trên thế giới nếu đáp ứng mọi điều kiện cần thiết đều có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ mà không gặp bất cứ trở ngại nào".

 

Ông nói thêm, ông tự tin cho rằng Hoa Kỳ sẽ tổ chức kỳ World Cup năm 2026 này theo một cách tương tự và cởi mở như Thế vận hội mùa hè 1996, Thế vận hội mùa đông 2002 và World Cup 1994.

 

Ông Trump, người mới tham dự hội nghị G7 gần đây ở Canada và đã đăng một dòng tweet để chỉ trích Thủ tướng Canada  Justin Trudeau trong khi tiếp tục xây thêm một bức tường biên giới dài 2.000 dặm với Mexico.

Tuy nhiên, trong một bức thư ngày 9 tháng 3 mà một tờ báo đưa tin, ông đã viết giá thầu là một bản hợp đồng Bắc Mỹ được thực hiện dưới “tinh thần hợp tác lục địa”.

 

Chính quyền Trump cũng gây một sự xáo trộn bằng việc đàm phán lại về việc gia hạn Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ trị giá 21 nghìn tỷ đô la (Nafta) với Canada và Mexico.

 

Trong bức thư, ông cũng đồng ý rằng Hoa Kỳ sẽ tôn trọng các quy tắc của FIFA trong các trận đấu được tổ chức tại Hoa Kỳ.

 

Cựu Ngoại trưởng Rex Tillerson, người đã bị Thủ tướng Trump sa thải thông qua Twitter, đã viết thư cho Fifa vào ngày 12 tháng 3 cũng như nói rằng Hoa Kỳ sẽ cấp thị thực "tùy thuộc vào điều kiện theo luật pháp Hoa Kỳ, không liên quan đến chủng tộc, màu da, dân tộc , nguồn gốc quốc gia hoặc xã hội, giới tính, ngôn ngữ, tôn giáo, quan điểm chính trị hoặc bất kỳ chính kiến nào khác, khuyết tật, sự giàu có hoặc bất kỳ tình trạng nào khác, hoặc là khuynh hướng tình dục có thế nào ”.

 

Fifa nói với CNN rằng không có gì lạ đối với các quốc gia muốn tổ chức giải đấu bóng đá cực kỳ phổ biến này khi các nhà lãnh đạo chính phủ gửi thư hỗ trợ .

Người tiền nhiệm của ông Trump, ông Barack Obama từng bay tới Chicago năm 2009 và phát biểu trước Ủy ban Olympic Quốc tế để ủng hộ nỗ lực của thành phố này trong việc tổ chức Thế vận hội mùa hè 2016.

Theo đề xuất được ủng hộ hiện tại, Mỹ sẽ tổ chức 60 trận bao gồm cả những trận đấu từ tứ kết, trong khi Canada và Mexico sẽ tổ chức 10 trận đấu.

Tờ New York Times cũng cho biết, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng và con rể tổng thống Jared Kushner đã tìm đến gia đình hoàng gia Ảrập để ủng hộ United Bid và Hội đồng An ninh Quốc gia cũng đã liên lạc với các nước có phiếu bầu.

Do giới hạn thời hạn, nên ngay cả khi ông Trump thắng cuộc bầu cử năm 2020, thì trong thời gian tổ chức World Cup 2026, ông cũng không phải là tổng thống đương nhiệm nữa.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA 


35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh


Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 


Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079 (Ms. Trinh)

 

Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My | Dich vu khac